sacombank-f5eac.jpg
Thứ năm, 29 Tháng 1 2015

Triển khai hệ thống SMAS cho trường học ở TP HCM

Chuyên mục : Văn bản

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Chi nhánh Viettel Thành phố Hồ Chí Minh; nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập tại các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố; nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm quản lý trường học (SMAS) trong toàn ngành giáo dục và đào tạo thành phố;

Triển khai thực hiện hạ tầng  kết nối internet tốc độ cao và  chương trình SMAS 3.0

Kính gửi:
- Trưởng Phòng GD&ĐT các quận, huyện;
- Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông;
- Giám đốc các trung tâm Giáo dục thường xuyên;
- Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố phối hợp với Chi nhánh Viettel tại Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai chương trình Internet cáp quang tốc độ cao miễn phí và cài đặt, sử dụng phần mềm Quản lý trường học SMAS với các nội dung cụ thể như sau:
I. Thời gian thực hiện chương trình: từ tháng 6 đến tháng 8/2014.
II. Nội dung chương trình:
1. Kết nối hạ tầng Internet cáp quang tốc độ cao miễn phí:
- Chi nhánh Viettel sẽ trực tiếp liên hệ tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để ký kết hợp đồng, tổ chức việc kết nối Internet cáp quang (FTTH) miễn phí và hướng dẫn sử dụng chương trình Quản lý trường học SMAS 3.0.
2. Cài đặt và tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý trường học SMAS:
- Phòng Giáo dục và Đào tạo 24 quận, huyện phối hợp với Chi nhánh Viettel tổ chức tập huấn cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn việc sử dụng chương trình SMAS.
- Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi nhánh Viettel tổ chức tập huấn cho cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, các trung tâm GDTX việc sử dụng chương trình SMAS.
- Năm học 2014 – 2015, toàn ngành sẽ sử dụng chương trình SMAS để quản lý và kết nối thông tin.
III. Tổ chức thực hiện:
1. Sở Giáo dục và Đào tạo:
- Triển khai văn bản chỉ đạo trong toàn ngành.
- Phối hợp với Viettel thực hiện tập huấn chương trình SMAS cho Phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDTX.
- Chỉ đạo việc triển khai thực hiện chương trình SMAS.
2. Chi nhánh Viettel tại thành phố Hồ Chí Minh:
- Chủ động trực tiếp liên hệ với các đơn vị giáo dục để ký hợp đồng, kết nối đường truyền FTTH miễn phí và tập huấn sử dụng chương trình SMAS.
- Đảm bảo dịch vụ hạ tầng Internet và cán bộ hướng dẫn sử dụng SMAS.
3. Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện:
- Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp thực hiện.
- Cử cán bộ phối hợp với Viettel tổ chức lớp tập huấn và sử dụng chương trình SMAS trong công tác quản lý.
4. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh:
- Tích cực phối hợp, tạo điều kiện để Viettel kết nối đường truyền FTTH.
- Cử cán bộ phụ trách tham gia tập huấn và sử dụng chương trình SMAS trong công tác quản lý trường học từ năm học 2014 – 2015.

Mọi thắc mắc (nếu có), đề nghị liên hệ trực tiếp với đ/c Nguyễn Đức Huy, cán bộ Chi nhánh Viettel tại Thành phố Hồ Chí Minh (điện thoại: 0974.185.185).
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nghiên cứu và phân công thực hiện./.