Diem_moi_trong_ky_thi.jpg
Thứ sáu, 24 Tháng 3 2017

KH Triển khai thực hiện chỉ thị số 505/CT-BGDĐT ngày 20.2.2017 của Bộ GD-ĐT về tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Chuyên mục : Văn bản

KẾ HOẠCH

Thực hiện văn bản số 898/GDĐT-HSSV ngày 23.03.2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về triển khai thựcChỉ thị số 505/CT-BGDĐT ngày 20/02/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục;

Căn cứ vào tình hình thực tế, trường THPT Ngô Quyền triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 8077/2007/ CT-BGDĐT ngày 21/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tập trung kiểm tra chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo. Chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên khi để xảy ra các vụ việc liên quan đến vi phạm đạo đức nhà giáo hoặc các vụ việc ảnh hưởng đến an toàn của người học. Xử lý kịp thời, nghiêm túc theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân vi phạm.

Tăng cường nề nếp, kỷ cương, xây dựng và thực hiện Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học. Thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, quan tâm giáo dục đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường trách nhiệm của của Lãnh đạo nhà trường, tổ chức Công đoàn, trợ lý thanh niên,  giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cán bộ, nhân viên của nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, công an tại địa phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Khuyến học và các cơ quan liên quan ở địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau; các hành vi bạo lực, xâm hại đối với học sinh trong nhà trường.

Thực hiện đầy đủ các nội dung, quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phòng chống, giảm thiểu nguy cơ và khắc phục hậu quả tai nạn, thương tích trong trường học. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; các quy định về quản lý và xử lý các loại hóa chất độc hại, quy trình quản lý phòng thí nghiệm, an toàn, vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường trường học an toàn. Thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch số 11/QCPH-CATP-GDĐT ngày 05/01/2017 của Sở Công an Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục; phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực xảy ra với bản thân và người xung quanh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thực hiện các điều kiện đảm bảo trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; các quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ; các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự trường học.

6. Thực hiện rà soát cơ sở vật chất , kiên quyết loại bỏ các công trình không đảm bảo chất lượng, không an toàn đối với học sinh và giáo viên. Đồng thời tham mưu cấp có thẩm quyền , bố trí kinh phí để cải tạo, sửa chữa các công trình đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, xây mới các công trình còn thiếu.

Trên đây là kế hoạch triển khai thực hiện chỉ thị số 505/CT-BGDĐT của trường THPT Ngô Quyền, yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên.

(đã ký)

Ngô Thanh Hải